Gợi ý hữu ích cho luật sư hình sự mới của Úc – Bắt đầu làm việc với kinh nghiệm hạn chế hoặc không có

Dưới đây là một số gợi ý hữu ích cho các luật sư hình sự mới bắt đầu sự nghiệp của họ với kinh nghiệm hạn chế hoặc không có. Vì những lời khuyên này đã được đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, chúng có thể áp dụng nhiều nhất cho các luật sư hình sự Úc khác như tôi. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không hành nghề luật hình sự ở Úc, bạn vẫn có thể thấy những lời khuyên sau đây hữu ích trong việc hành nghề luật hình sự nói chung.

Thứ nhất, tất cả các luật sư hình sự giỏi của Úc nên biết về quy trình tố tụng hình sự tại Tòa Sơ thẩm. Đây là thẩm quyền mà bạn chủ yếu sẽ thực hành. Hãy đọc một số kiến ​​thức cơ bản. Để ý xem các luật sư khác làm gì và nói gì trước tòa, cách họ giải quyết trước tòa và thông tin nào mà Thẩm phán hỏi về họ. Đặc biệt, bạn nên làm quen với quy trình liên quan đến việc xuất hiện cho:

đề cập
đánh giá đề cập
đơn xin bảo lãnh
thủ tục dẫn độ
nhận tội
điều trần cam kết.
Nếu công ty của bạn là Nhà cung cấp Ưu tiên Trợ giúp Pháp lý của Úc, thì bạn hoàn toàn có đủ khả năng để nhanh chóng có được Luật sư Bổ nhiệm và Chứng nhận của Tòa án Trẻ em. Mặc dù việc đó có thể trở nên mất thời gian một cách khó chịu trong ngày của bạn và quá trình học tập khó khăn, nhưng việc xuất hiện với tư cách Luật sư Bổ nhiệm sẽ giúp bạn tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm, cũng như mức độ thoải mái khi xuất hiện trước tòa. Hãy nhớ rằng, bạn càng thường xuyên xuất hiện trước tòa, bạn càng có nhiều kinh nghiệm và cảm thấy thoải mái hơn.
Thứ hai, tự làm quen với các tiêu chí về tính đủ điều kiện của Trợ giúp Pháp lý áp dụng cho Tiểu bang của bạn. Danh sách kiểm tra bằng khen có sẵn trực tiếp từ cơ quan Trợ giúp pháp lý của Chính phủ có liên quan của bạn hoặc trang web của họ. Gần đây, các tiêu chí này đang được thực thi nghiêm ngặt hơn khi ngân sách thắt chặt. Bạn nên in các danh sách kiểm tra này và giữ chúng tiện dụng làm tài liệu tham khảo sẵn sàng vì bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành danh sách kiểm tra liên quan và lưu giữ nó trong hồ sơ cho mỗi đơn xin trợ giúp pháp lý mà bạn gửi.

Sử dụng các tài liệu mẫu và hướng dẫn có sẵn trong tất cả các chương trình phần mềm mà chủ nhân của bạn đăng ký. Thông thường, chúng bao gồm LEAP và Empower ở Queensland. Những nguồn này có thể là vô giá, đặc biệt là khi bạn học và làm quen với các lĩnh vực pháp luật mới. Sử dụng chúng để tham khảo khi nhận hướng dẫn từ khách hàng của bạn để đảm bảo bạn không mất thời gian tìm kiếm các hướng dẫn khác mà sau này bạn nhận ra rằng mình cần.

Việc xây dựng mối quan hệ làm việc tốt đẹp với cảnh sát, công tố viên, nhân viên tòa án, Thẩm phán, Thẩm phán và đồng nghiệp của bạn là rất quan trọng. Tham gia vào các đội thể thao tại nơi làm việc và các cơ hội mạng xã hội khác mà đồng nghiệp của bạn cung cấp. Bạn thậm chí có thể thấy mạng của mình hữu ích nếu sau này bạn phải thương lượng với một công tố viên cũng chơi trong đội bóng xã hội của bạn!

Một luật sư hình sự giỏi sẽ mua một cuốn nhật ký và mang theo bên mình mọi lúc. Người sử dụng lao động của bạn có thể cung cấp một cái cho bạn. Ghi lại tên và chi tiết liên lạc của những người bạn thường xuyên liên lạc và mang theo khi đến tòa. Bạn có thể sử dụng nó để ghi lại các ngày ra tòa sắp tới và sắp xếp các cuộc hẹn với khách hàng khi bạn gặp họ tại tòa, vì nhiều người sẽ không đáng tin cậy và khó liên lạc.

Tất cả các luật sư giỏi nên biết tắt điện thoại di động của họ khi đến tòa. Thật khó chịu và khó chịu khi điện thoại di động đổ chuông hoặc làm nhiễu thiết bị ghi âm khi đang nghe giữa chừng. Thông lệ của một số Thẩm phán mà tôi xuất hiện trước đây là tịch thu điện thoại di động vi phạm, kể cả của luật sư và không trả lại cho chủ sở hữu cho đến 4 giờ chiều cùng ngày. Bạn sẽ cần điện thoại di động của mình khi có mặt tại tòa để theo đuổi khách hàng, nhân chứng và những thứ tương tự. Do đó, một chiếc điện thoại trả trước không phải là một ý kiến ​​hay vì nó có thể hết tiền nhanh chóng. Xin lưu ý rằng bạn có thể tính phí các cuộc gọi này cho khách hàng của mình hoặc yêu cầu họ hoàn lại thuế của bạn.

Gợi ý hữu ích cho luật sư hình sự mới của Úc – Bắt đầu làm việc với kinh nghiệm hạn chế hoặc không có

Khi di chuyển đến các khu tòa án mới trong khu vực của bạn, đặc biệt nếu bạn đến từ vùng nông thôn của Úc, hãy sử dụng Hệ thống Định vị Toàn cầu hoặc bản đồ và đảm bảo bạn mang theo ít nhất $ 50- $ 100 tiền mặt để sử dụng cho việc đậu xe. Ở các khu vực đô thị, bạn có thể tận dụng mức phí đậu xe sớm nếu bạn đến từ 7-9 giờ sáng và rời đi trong khoảng 3 giờ chiều. Cố gắng sắp xếp tất cả các cuộc họp của bạn vào cùng một ngày và trong khoảng cách đi bộ từ nhau để bạn có thể gửi xe vào buổi sáng và đi cả ngày. Khoản tiết kiệm bạn kiếm được rất xứng đáng.

Back To Top