RNG đối đầu TES ở chung kết LPL Mùa Xuân 2022- Bại binh phục hận hay binh đoàn hoàng gia khẳng định vị thế

Sau khi giành chiến thắng một cách thuyết phục trước ở trận Chung kết nhánh thua với tỉ số 3-1, bước vào trận Chung kết tổng để một lần nữa chạm trán . Và tất nhiên ở lần gặp gỡ này, Knight và các đồng đội rất muốn trả món nợ từ trận 1-3 cách đây không lâu.

rút kinh nghiệm từ bài học nhớ đời

TES dẫn trước từ sớm nhưng lại không thể kết thúc ván đấu nhanh chóng

Trong trận thua trước , TES không phải là đội có khởi đầu chậm chạp. Ngược lại, đội tuyển này đã nhanh chóng vượt lên với một chiến thắng hủy diệt ở ván 1. Đồng thời, tiếp tục có những khởi đầu suôn sẻ ở ván 2 khi Ryze trong tay knight có thời điểm đạt KDA là 5/0/1.

Tuy nhiên, chính sự tự tin quá đà này đã khiến họ không thể dứt điểm nhanh ván đấu, từ đó để RNG kéo dài rồi cuối cùng lật ngược thế cờ. Có thể nói, ván thua này chính là “cú sốc tâm lý” khiến cho TES không còn giữ nhịp được ở hai ván sau. Hậu quả là họ lần lượt chịu thua với những kịch bản tương tự khi mắc các sai lầm nghiêm trọng và quăng đi ván đấu.

Dù vậy, bài học này được cho là xứng đáng vì TES sẽ nhìn thấy được tại sao mình thất bại, qua đó không lặp lại sai lầm này lần nữa. Với một đội tuyển ở đẳng cấp cao như này, họ thừa sức có thể giữ mình và khó mắc lại sai lầm hai lần.

RNG cần đổi sang thế công

Xiaohu và đồng đội cần thêm sự chủ động

Có thể nói RNG đã giành chiến thắng ấn tượng trước TES theo kiểu “phòng thủ phản công”. Họ để đối thủ ra đòn trước, cố gắng nhẫn nhịn và chờ thời cơ thích hợp để tung ra các đòn đáp trả chí mạng.

Với điểm mạnh là khả năng giữ vị trí trong giao tranh cực tốt, các thành viên RNG luôn rất tự tin về giai đoạn cuối trận, đặc biệt là khi Xạ Thủ GALA đã lấy lại phong độ như ở thời điểm cách đây 1 năm.

Dù đây rõ ràng là điểm mạnh nhất nhưng RNG không chỉ có “bổn cũ soạn lại” mà mong thắng được TES. Nhà ĐKVĐ MSI cần nhiều bài hơn nữa để có thể đánh bại đối thủ đầy duyên nợ này trong trận đấu quyết định. Với những nhân tố hiện có, RNG vẫn đủ sức để đánh đôi công với TES ngay từ đầu, chọn những đội hình đánh sớm để áp đảo đối thủ thay vì cứ trông chờ vào việc tận dụng những sai lầm.

Mấu chốt ở kèo đấu Đường Trên

Bin không thể trông chờ mãi vào GALAFrom: web game casino

Trong trận đấu được xem là lượt đi giữa hai đội, Bin đã không thể hiện được quá nhiều điều khi phải đối đầu với “Tân binh của mùa giải” Wayward. Và nếu cứ mãi trông chờ vào khả năng gánh team của các đồng đội, cựu tuyển thủ Suning sẽ phải trả giá khi mà Wayward đang lấy lại sự tự tin và có phong độ cực cao trong chiến thắng trước V5.

Trong bối cảnh mà RNG có thể chuyển sang đánh tấn công, vị trí của Bin thực sự là rất quan trọng khi nó quyết định nhiều đến giai đoạn đầu của ván đấu. Vì thế, người hâm mộ mong chờ khu vực Đường Trên sẽ là một màn so tài đậm chất kỹ năng giữa hai người chơi trẻ. Với các tướng như Jayce, Irelia, Jax… chỉ một sai lầm là sẽ phải trả giá cả ván đấu.

Back To Top