Thêm một thìa nghệ vào sữa- Làm sạch gan, bảo vệ tim mạch

Sữa là một nguồn dinh dưỡng phong phú, chứa đựng nhiều loại protein, canxi, vitamin D và các dưỡng chất quan trọng khác giúp phát triển cơ bắp, tăng cường hệ xương khớp và bảo vệ toàn diện.

Trong khi đó, nghệ là một loại gia vị và dược liệu truyền thống. Nghệ chứa curcumin, một hoạt chất chống vi khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ.

Đáng chú ý, nghiên cứu khoa học đã chứng minh, kết hợp sữa và nghệ tạo thành một tổ hợp dinh dưỡng hoàn hảo, cung cấp lượng canxi và protein cần thiết cho cơ thể đồng thời tận dụng các lợi ích chống viêm và chống oxy hóa của curcumin.

Cùng với đó, việc kết hợp nghệ với sữa sẽ giúp bạn tạo ra một loại thức uống vừa giàu dinh dưỡng, vừa có nhiều tác dụng dược liệu lại rất thơm ngon, hạn chế được mùi hắc đặc trưng của nghệ.From: web game casino

Bạn có thể pha sữa nghệ bằng cách cho một thìa cà phê tinh bột nghệ vào một cốc sữa đặc nóng hoặc sữa tươi và uống đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất.

Tăng cường hấp thụ canxi

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí “Journal of Agricultural and Food Chemistry” đã chỉ ra rằng, việc kết hợp nghệ với sữa có thể tăng cường hấp thụ canxi trong cơ thể. Sự kết hợp giữa curcumin và protein sữa tạo thành một phức chất ổn định, giúp canxi dễ dàng hòa tan và hấp thụ hơn.

Làm sạch gan

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng minh được những tác dụng tuyệt vời của nghệ đối với gan, đặc biệt là khả năng “làm sạch”, giải độc cũng như ngăn chặn việc tích tụ acid béo ở cơ quan này.

Do đó, với một ly sữa nghệ mỗi ngày, sức khỏe lá gan của bạn sẽ được đảm bảo, đồng thời chức năng gan cũng nhờ vậy mà hiệu quả hơn.

Kháng viêm, phòng bệnh mạn tính

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, curcumin có khả năng giảm viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Việc kết hợp curcumin với sữa không chỉ làm tăng cường lợi ích dinh dưỡng mà còn cung cấp một cách tiếp cận tự nhiên để giảm viêm và bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương do gốc tự do.

Gốc tự do là phân tử, ion hay một nguyên tử có số electron lẻ nên thường không ổn định dễ dàng phản ứng với các phân tử khác trong tế bào.

Các gốc tự do có hoạt tính rất mạnh nếu tăng quá mức sẽ gây ra những tổn thương đến tế bào, làm tăng nguy cơ bệnh tật.

Các bệnh lý mãn tính như: tim mạch, đục thủy tinh thể, rối loạn miễn dịch, thậm chí là đều liên quan đến những tác động của gốc tự do.

Back To Top